Khánh thành nhà máy giặt ủi công nghiệp hiện đại đầu tiên tại Việt Nam

Với tổng vốn đầu tư gần 3.5 triệu Euro, nhà máy Giặt ủi Việt (Viet Laundry) là nhà máy giặt ủi công nghiệp hiện đại đầu tiên tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu giặt ủi cao cấp đang ngày càng tăng nhanh trong các ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Dịch vụ và các nhu cầu cá nhân khác tại Việt Nam.

Hoạt động từ tháng 10 năm 2010, Nhà máy Giặt Ủi Việt là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống giặt ủi công nghiệp hiện đại của nhà sản xuất thiết bị hàng đầu GIRBAU S.A. (Tây Ban Nha). Với hệ thống trang thiết bị với công nghệ giặt ủi tiên tiến nhất từ Châu Âu và Mỹ, trong đó có các thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghệ giặt ủi như Euromac, Forenta, JenSen, DSG… nhà máy hiện đang hoạt động với công suất 25 tấn giặt ủi mỗi ngày trong giai đoạn 1. Hệ thống giặt ủi cao cấp còn được trang bị công nghệ Ozone tiên tiến nhất, hệ thống xử lý nước thải hiện đại và hệ thống lò hơi tiết kiệm năng lượng giúp giảm lượng chất thải và bảo vệ môi trường xanh. Công nghệ Ozone do EcoTex cung cấp ứng dụng trong hệ thống giặt ủi cao cấp lần đầu tiên tại Việt Nam giúp diệt khuẩn và loại bỏ sự tồn đọng hóa chất đồng thời giảm hơn 30% các loại hóa chất thường sử dụng như bột giặt, chất tẩy trắng, chất làm mềm vải, … mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt ủi. Chính điều này giúp duy trì độ bền và chất lượng của chất liệu vải trên 50% so với phương thức giặt ủi truyền thống đồng thời tạo hương thơm tinh khiết cho sản phẩm.

Ông Nguyễn Việt Chi – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công Ty Cổ Phần Giặt Ủi Việt cho biết “Hiện nay các nước Châu Á phát triển khá nhanh về ngành dịch vụ giặt ủi này trong khi Việt Nam chỉ mới ở giai đoạn mới bắt đầu phát triển, chính vì vậy chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư nhà máy Giặt Ủi Việt với quy trình giặt ủi khép kín và hiện đại nhằm bảo đảm chất lượng hoàn hảo và cung ứng dịch vụ giặt ủi công nghiệp toàn diện nhất tại Việt Nam hiện nay. Hệ thống giặt ủi này là ước mơ của tôi từ nhiều năm qua và bây giờ nó đã trở thành nhà máy có khả năng đáp ứng các nhu cầu giặt ủi thương mại của ngành công nghiệp dịch vụ tại Việt Nam”.

“Có mặt tại 80 quốc gia trên thế giới và mạnh nhất ở Tây Ban Nha, chúng tôi đang chuyển hướng sang Châu Mỹ, Canada và thị trường Châu Á nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng, Việt Nam đang là thị trường tiềm năng vì ngành công nghiệp dịch vụ Khách sạn và Du lịch ở đây đang phát triển nhanh chóng trong suốt thời gian qua. Là khách hàng đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Giặt Ủi Việt là nhà đầu tư đầu tiên sử dụng hệ thống giặt “Con rồng” (máy giặt “đường hầm” Tunnel). Đây là thế hệ thứ 3 của hệ thống giặt “Con rồng” và là hệ thống tiên tiến nhất hiện nay của tập đoàn chúng tôi, bao gồm một hệ thống khép kín hoàn toàn bằng máy từ lúc giặt – hấp – ủi và gấp thành sản phẩm. Đặc biệt hệ thống máy tính điều khiển chính được cài đặt phần mềm do Girbau thiết kế dùng để thiết lập các chương trình giặt tự động phù hợp với từng loại vải, từ lúc đưa đồ vào giặt cho đến khi nhận thành phẩm. Tại khu vực Đông Nam Á, chỉ Thái Lan và Việt Nam sử dụng dây chuyền giặt ủi này” – bà Merce Girbau – Chủ tịch Tập đoàn Girbau cho biết.

Là một trong những khách hàng đầu tiên của Công Ty Cổ Phần Giặt Ủi Việt, ông Sven Von Moock – Tổng quản lý của Norfolk Mansion cho rằng “Trên thế giới dịch vụ giặt ủi công nghiệp đã phát triển từ lâu, ưu điểm của loại dịch vụ này là không những tiết kiệm được chi phí quản lý, chi phí nhân công và thời gian mà còn đảm bảo duy trì ổn định và nâng cao chất lượng cho dịch vụ giặt ủi của chúng tôi cho các khách lưu trú. Đây chính là lý do chúng tôi đã quyết định chọn Việt Laundry là nhà cung ứng dịch vụ giặt ủi cho mình thay vì sử dụng thiết bị giặt ủi theo cách truyền thống như trước đây.”

Ngoài ra, Công Ty Cổ Phần Giặt Ủi Việt cũng đang định hướng và sẽ mang đến cơ hội mở rộng kinh doanh cho các cá nhân hay các hộ gia đình, dựa trên cơ sở kinh doanh sẵn có của mình theo phương thức nhượng quyền thương mại, mang lại lợi nhuận hấp dẫn và tạo sự thuận lợi cho khách hàng, mục tiêu là những khách hàng mong muốn trải nghiệm một dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp, có chất lượng vượt trội.